3 lo ngại lớn nhất khi đầu tư biệt thự biển Vinpearl

GỬI CHO CHÚNG TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

*CAM KẾT ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG TRÊN CĐT

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Xin chào quý anh chị ghé thăm Blog Trương Xuân Vũ!

Với những kinh nghiệm khi tư vấn biệt thự biển Vinpearl cho khách hàng, Vũ nhận thấy có vài mối quan tâm thường trực của các anh chị trong quá trình tìm hiểu đầu tư. Bài viết này Vũ xin gửi tới các anh chị phân tích về những vấn đề quan trọng nhất khiến các anh chị lo ngại trong quá trình đầu tư biệt thự biển Vinpearl. Từ đó, các anh chị có những thông tin và góc nhìn chính xác hơn khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

1. Tính pháp lý trong việc sở hữu biệt thự biển Vinpearl.

2. Tính thanh khoản của biệt thự biển Vinpearl.

3. Căn biệt thự của tôi sẽ thế nào sau 10 năm cam kết?

 

Rõ ràng, với số tiền vài tỉ đồng thậm chí lên đến hàng triệu USD, dù là tiền nhàn rỗi đang gửi ngân hàng hay số tiền dành ra để đầu tư thêm một kênh mới thì cũng đều là thành quả lao động, là mồ hôi công sức của những nhà đầu tư.

Vũ vẫn nhớ chia sẻ của anh Hùng, một anh khách hàng của Vũ bên Đức: “Vũ à, đầu tư biệt thự biển cần 1 số tiền rất lớn, anh chị ở bên này cũng tích góp qua nhiều năm, giờ đây cũng muốn đầu tư về quê hương để chuẩn bị cho tuổi già, chính vì thế anh chị không thể nào quyết định nhanh được, anh chị cần hiểu thật rõ bản chất kênh đầu tư này cũng như những vấn đề liên quan đến cơ hội và rủi ro, sau khi nghiên cứu kĩ, hiểu và tin tưởng anh chị mới đưa ra quyết định đầu tư được”.

Vũ hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ của anh, Vũ vẫn thường hay chia sẻ với những khách hàng của mình: ”Người ta đi mua mớ rau có vài nghìn còn lật lên lật xuống, huống chi đây là mình đầu tư với số tiền rất lớn, và nó là một cơ hội đầu tư nên mình càng cần nghiên cứu thẩm định thật kĩ xem cơ hội này có phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình không, rồi mới đưa ra quyết định, như vậy sẽ là chính xác nhất”.

Theo đánh giá của Vũ

thì đầu tư biệt thự biển là một cơ hội đầu tư tốt, nhưng cũng không phải là không có những lo ngại, rủi ro. Sau đây Vũ sẽ đi vào chi tiết 3 lo ngại lớn nhất khi đầu tư biệt thự biển Vinpearl mà các nhà đầu tư thường băn khoăn.

1. TÍNH PHÁP LÝ TRONG VIỆC SỞ HỮU BIỆT THỰ BIỂN VINPEARL

Biệt thự biển là một tài sản vô cùng có giá trị, nó vừa là một cơ hội đầu tư bên cạnh đó cũng là một tài sản có thể kế thừa cho con cháu, chính vì thế vấn đề sở hữu được những khách hàng nghiên cứu đặt ưu tiên quan tâm lên hàng đầu.

Có rất nhiều anh chị gọi điện cho Vũ đến hai ba lần để xác nhận chính xác thông tin biệt thự biển Vinpearl có chắc chắn được cấp sổ đỏ không? Vì theo thông tin các anh chị được biết thì đất ven biển đều không được cấp sổ đỏ mà chỉ là đất 50 năm. Và rõ ràng sổ đỏ đất dự án các anh chị được cung cấp vẫn ghi thời gian sử dụng là 50 năm.

Vũ đồng ý với những lo ngại của anh chị. Những lo ngại trên là hoàn toàn có cơ sở, khi hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại đều không được cấp sổ đỏ lâu dài. Nhưng với Vingroup, các anh chị hoàn toàn yên tâm rằng, Vingroup hiện đang là chủ đầu tư duy nhất trên thị trường mà tất cả các căn biệt thự biển đều được cấp sổ đỏ lâu dài chứ không phải thời hạn 50 năm như anh chị vẫn lo ngại. Sở dĩ có được điều này vì lí do sau:

Theo quy định của nhà nước, mỗi dự án xây dựng sẽ được một tỉ lệ phần trăm nhất định được cấp sổ đỏ, như vậy quy mô dự án càng lớn thì tỉ lệ diện tích được cấp sổ đỏ càng cao. Như các dự án Vinpearl đã triển khai, anh chị có thể thấy cách làm cực kì thông minh của họ là BT(Đổi đất lấy hạ tầng), họ triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng rất nhiều sau đó đổi lấy đất dự án, chính vì thế quy mô mỗi dự án của họ đều rất lớn, như vậy những căn biệt thự đều có sổ đỏ là điều họ đã tính toán từ trước để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Vũ lấy ví dụ cho anh chị dễ hiểu.

Ở Phú Quốc, có tổng cộng 938 căn biệt thư, tổng diện tích các căn biệt thự là 42.2 ha trong khi đó tổng diện tích dự án bao gồm: khu biệt thự, khu khách sạn, Vinmec, Vinpearl land, Vinpearl Safari… lên đến 801,7 ha(chiếm 5,26%). Như vậy tất cả các căn biệt thự đều thuộc phần đất có sổ đỏ.

Những thông tin vừa rồi mới chỉ là những thông tin mang tính lý thuyết, còn thực tế như thế nào? Chắc hẳn đây là băn khoăn của anh chị vào lúc này. Vũ thường khuyên các khách hàng của mình: “Đừng nghe những gì chủ đầu tư nói, hãy xem những gì chủ đầu tư làm”. Quan trọng nhất là những gì Vingroup cam kết với anh chị, họ thực hiện như thế nào?

Sổ đỏ Biệt Thự Biển Vinpearl

Đây là hình ảnh sổ đỏ mà khách hàng của Vũ đã nhận được khi mua biệt thự biển tại dự án Vinpearl Nha Trang Bay, trên sổ đỏ thể hiện rất rõ ràng các thông số cũng như thời gian sở hữu là “lâu dài“. Hàng loạt các căn biệt thự tại các dự án khác của Vingroup cũng đang được tiến hành làm thủ tục cấp sổ đỏ, điều này càng thể hiện uy tín của chủ đầu tư với việc thực hiện những cam kết dành cho nhà đầu tư. Đồng thời củng cố niềm tin hơn nữa của các nhà đầu tư khi chọn lựa đầu tư vào biệt thự biển Vinpearl.

Tôi cũng mong rằng các anh chị hãy hoàn toàn yên tâm về tính sở hữu khi mua biệt thự biển để dành thời gian nghiên cứu các vấn đề khác sao cho tiết kiệm thời gian của anh chị trong quá trình nghiên cứu đầu tư.   

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Gửi câu hỏi cho Vũ tại đây

2. TÍNH THANH KHOẢN CỦA BIỆT THỰ BIỂN VINPEARL 

Với số tiền bỏ ra đầu tư lớn như vậy thì liệu tính thanh khoản của biệt thự biển có cao không? Lúc anh chị muốn bán thì có dễ không? Liệu bán có được giá không hay sẽ lỗ…?

Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết các anh chị đã nghiên cứu biệt thự biển đều quan tâm. Vì nó liên quan đến việc cân đối tài chính và dòng tiền của anh chị.

Trước khi trao đổi về vấn đề này, Vũ muốn thống nhất với anh chị về tư duy khi mua biệt thự biển là tư duy đầu tư, chứ không phải tư duy mua nhà để ở. Về việc thanh khoản căn biệt thự cũng là “thanh khoản một cơ hội đầu tư” chứ không phải bán một căn biệt thự thông thường.

Khi tư vấn cho các anh chị khách hàng, Vũ đều khuyên các anh chị rằng đây là một kênh đầu tư lâu dài, an toàn và ổn định chứ không phải một kênh đầu tư lướt sóng. Chính vì vậy nếu không có nhu cầu quá cấp thiết thì anh chị không nên bán lại, nếu trường hợp rất cần tiền muốn bán lại thì sẽ xảy ra 2 trường hợp:

♦ Trường hợp 1: Tình hình khai thác và cho thuê các căn biệt thự đang rất tốt, lợi nhuận thực tế các anh chị nhận được thậm chí lên tới 13-14%/năm, lúc đó chắc hẳn nếu không cần tiền gấp thì không ai bán đi một cơ hội đầu tư tốt như vậy. Nếu anh chị có việc thực sự cần bán gấp, chỉ cần đưa những báo cáo lợi nhuận trong suốt thời gian đầu tư chứng minh cho các khách hàng của mình thấy rằng mình đang có một cơ hội đầu tư tốt, và nó rất an toàn, ổn định, thì Vũ tin rằng những nhà đầu tư cũng sẽ rất quan tâm một cơ hội tốt như vậy. Và đương nhiên, việc bán căn biệt thự của anh chị cũng sẽ không khó.

♦ Trường hợp 2: Tình hình khai thác và cho thuê các căn biệt thự không tốt, lợi nhuận thực tế thấp. Đương nhiên lúc này không chỉ anh chị, mà tất cả những nhà đầu tư khác cũng sẽ không muốn nắm giữ một cơ hội đầu tư không tốt như thế, lúc này trên thị trường cung sẽ lớn hơn cầu rất nhiều. Do đó khẳng định là những khách hàng cũng sẽ không muốn mua vào một cơ hội đầu tư mà không nhìn thấy tiềm năng. Vậy chắc chắn việc bán đi là rất khó.

Kết luận lại rằng, mấu chốt trong việc tính thanh khoản của biệt thự biển chính là bài toán khai thác và quản lý của chủ đầu tư. Nếu Vinpearl quản lý và khai thác căn biệt thự của anh chị tốt, thì tính thanh khoản sẽ cao và ngược lại.

Để hiểu sâu hơn về bài toán quản lý & khai thác của chủ đầu tư, anh chị hãy NHẤC MÁY GỌI NGAY CHO VŨ. Vũ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của anh chị bất cứ lúc nào! Hoặc anh chị cũng có thể điền vào mẫu ĐĂNG KÝ, Vũ sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của anh chị. 

Ở đây Vũ cũng xin lưu ý lại một điểm để anh chị cân đối, số tiền 1 căn biệt thự khá lớn, chính vì thế lượng khách hàng cũng sẽ không quá nhiều, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng nhu cầu muốn mua lại cơ hội đầu tư này. Chính vì thế Vũ vẫn mong anh chị hãy xác định rõ tâm thế của mình là dùng số tiền nhàn rỗi để đầu tư cũng như xác định đây hình thức đầu tư lâu dài để cảm thấy yên tâm nhất.

3. CĂN BIỆT THỰ CỦA TÔI SẼ THẾ NÀO SAU 10 NĂM CAM KẾT?

Đây là vấn đề mà Vũ sẽ cùng anh chị phải đi vào chi tiết tìm hiểu và giải quyết rất kĩ càng. Vì sau 10 năm anh chị sẽ nhận lợi nhuận từ khai thác thực tế không phụ thuộc vào cam kết lợi nhuận tối thiểu nữa. Và rõ ràng cả Vũ hay anh chị đều không thể biết trước được 10 năm sau tình hình khai thác thực tế sẽ như thế nào. Chính vì vậy chúng ta sẽ chỉ có thể đánh giá khách quan dựa vào quá khứ và hiện tại cũng như nhìn vào những con số về du lịch để đưa ra nhận định.

Để giải quyết vấn đề này Vũ sẽ đưa ra 2 luận điểm:

1. Lịch sử hình thành và phát triển cũng như kinh nghiệm khai thác quản lý của Vinpearl

2. Bài toán khai thác hiện tại và nhận định về các con số du lịch trong tương lai


1. Lịch sử hình thành và kinh nghiệm khai thác quản lý của Vingroup

Vingroup về nước năm 2001 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ khoảng 60 tỷ, trải qua 16 năm phát triển, với bộ máy quản lý ưu việt cùng với định hướng và tầm nhìn sáng suốt của chủ tịch Phạm Nhật Vượng, tập đoàn đã có những bước phát triển rất bền vừng. Tính đến thời điểm 30/6/2017, tổng tài sản của tập đoàn lên tới hơn 193 ngàn tỷ VND.

Rõ ràng đây là sự phát triển rất bền vững và toàn diện trong một quá trình dài hạn chứ không phải sự phát triển nóng và không ổn định.

Ngay khi về nước, Vingroup chọn đặt trụ sở tại đảo Hòn Tre và khởi đầu với việc thành lập thương hiệu hệ thống khách sạn du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl để xây dựng và phát triển. Điều này cho thấy định hướng và tầm nhìn của Vingroup muốn dẫn đầu trong việc khai thác, phát triển du lịch với một thị trường mới và đầy tiềm năng như Việt Nam. Từ khởi đầu đó giờ đây Vingroup đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh và là đầu tàu kinh tế trên nhiều lĩnh vực.

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, Vinpearl đã cho chúng ta thấy được kinh nghiệm dày dặn đồng thời cũng khẳng định vị thế của mình trong việc quản lý và khai thác bất động sản nghỉ dưỡng.

Chính vì thế, nếu nhìn từ quá khứ cho tới thời điểm hiện tại, anh chị có thể yên tâm về việc giao căn biệt thự của mình cho Vinpearl quản lý và khai thác. Vũ tin rằng với bề dày kinh nghiệm, Vinpearl sẽ làm tốt việc quản lý và khai thác mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn nhất cho anh chị.

2. Bài toán khai thác hiện tại và nhận định về các con số du lịch trong tương lai

Việt Nam là quốc gia được đánh giá có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn khi có được những điều kiện tự nhiên rất tốt do thiên nhiên ban tặng, có rất nhiều bãi biển được đánh giá là đẹp nhất hành tinh và có lịch sử văn hoá rất lâu đời. Mặc dù vậy nếu nhìn vào tình hình khai thác du lịch thực tế hiện nay thì có thể thấy ngành du lịch vẫn chưa đáp ứng được kì vọng xứng đáng với tiềm năng sở hữu.

VŨ sẽ cùng anh chị điểm qua một số dữ liệu để có cái nhìn tổng quan nhất:

Năm 2016, lượng khách quốc tế đến với Việt Nam xấp xỉ 10 triệu, trong khi đó với Thái Lan là 32 triệu, Malaysia là 26 triệu và với Singapore(Diện tích chỉ bằng Phú Quốc) lên tới 16 triệu lượt.

Rõ ràng về tiềm năng khai thác của Việt Nam không thua kém những quốc gia láng giềng, nhưng việc khai thác thì thực sự vẫn còn hạn chế hơn khá nhiều. Tuy nhiên với những nỗ lực cải thiện rất lớn từ các cấp lãnh đạo và các chủ đầu tư, ngành du lịch Việt Nam đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ về cả chất và lượng.

Tốc độ tăng trưởng  của ngành du lịch Việt Nam năm 2016 là 27%, 5 tháng đầu năm 2017 là 30%. Việt Nam đang là quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất Đông Nam Á. Dự kiến đến năm 2020 sẽ có 17-20 triệu lượt khách quốc tế và 82 triệu lượt khách du lịch nội địa.

Như vậy nhìn tới tiềm năng trong tương lai, sau 10 năm nếu với điều kiện tự nhiên tốt và bài toán quản lý tối ưu, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để yên tâm về lượng khách du lịch cũng như lợi nhuận khai thác của Vinpearl trong sau thời gian cam kết.

Vậy vấn đề mấu chốt thời điểm hiện tại là gì? Làm thế nào để anh chị có thể thẩm định chắc chắn xem cơ hội đầu tư này có thực sự tốt hay không?Theo Vũ anh chị cần nhìn vào “bài toán thực tế”. Lợi nhuận thực tế hiện tại như thế nào? Các chi phí trong bài toán khai thác ra sao? Cách tính cụ thể của họ như thế nào…? Đó là những vấn đề mà anh chị cần phải đặt ra và nghiên cứu.

Nếu anh chị đang chưa nắm rõ được cách tính lợi nhuận thực tế trong việc khai thác của Vinpearl, anh chị hãy gọi ngay cho Vũ, Vũ sẽ trao đổi với anh chị cụ thể cách tính chi phí, lợi nhuận và bài toán thực tế khi đầu tư trước khi anh chị đưa ra quyết định. Vũ tin rằng đó sẽ là cơ sở quan trọng nhất để anh chị có những quyết định đúng đắn, phù hợp trước khi đầu tư vào một cơ hội có giá trị lớn như biệt thự biển Vinpearl.

Bình luận

[contact-form-7 id="4399" title="Vinhomes Ocean Park"]