Bất động sản nghỉ dưỡng biển bão hoà, doanh nghiệp tìm đường lên núi

GỬI CHO CHÚNG TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

*CAM KẾT ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG TRÊN CĐT

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Trong khi nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra thị trường, cạnh tranh gay gắt thì BĐS nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức mặc dù phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng núi đang có lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Thực tế cho thấy, 3 năm vừa qua BĐS nghỉ dưỡng tại một số thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang hay kể cả Phú Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Số lượng các sản phẩm BĐS từ cao cấp là biệt thự nghỉ dưỡng cho đến sản phẩm trung cấp như condotel tăng lên với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong vòng 2 năm số lượng căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang đã dẫn đầu thị trường với 11.794 căn, đứng thứ hai là Đà Nẵng với 7.552 căn và thứ 3 là Phú Quốc với 1.201 căn.

Trong khi nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra thị trường, cạnh tranh gay gắt thì BĐS nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức mặc dù phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng núi, đặc biệt là Sapa đang có lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam: “Những thị trường lớn như Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc đã phát triển mạnh đến mức chậm lại nhường chỗ cho sự đi lên của những thị trường bất động sản mới nổi như bất động sản nghỉ dưỡng núi Sapa”.

Điển hình như tại Sapa lượng khách du lịch đã tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng 2 năm từ con số 826 nghìn lượt trong năm 2014 lên 1,5 triệu lượt trong năm 2015, dự báo lượng khách này sẽ tăng lên 2,5 triệu lượt vào năm 2020. Đặc biệt, mới đây Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương nâng Sapa từ thị trấn lên thị xã và xây dựng một số dự án trọng điểm phát triển đô thị và du lịch trong giai đoạn 2017-2020, gồm Dự án xây dựng Trung tâm hành chính mới huyện Sa Pa, Dự án Tổ hợp dịch vụ cao cấp Khu trung tâm Sa Pa, Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa, Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa…đã khiến Sapa trở thành “miền đất hứa” đầy tiềm năng được.

Trong số các ông lớn đang phát triển các dự án BĐS tại Lào Cai như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh thì Công ty cổ phần Trường Giang Sapa là doanh nghiệp đi tiên phong trong phát triển dự án nghỉ dưỡng 5 sao tại Sapa với dự án Sa Pa Jade Hill giải cơn khát nghỉ dưỡng cao cấp cho Sapa. Được biết, Jade Hill Sapa là một trong những dự án bất động sản lớn nhất tại Sapa cả về quy mô 47,45ha và tổng vốn đầu tư 1.980 tỷ đồng. Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng này có 125 căn biệt thự nghỉ dưỡng, 151 nhà phố thương mại. Ngoài ra còn có 14 khu du lịch và 6 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao. Sở hữu vị trí đắc địa tại thị trấn Sapa với lưng tựa núi Hàm Rồng, mặt hướng về thung lũng Mường Hoa, Sapa Jade Hill hướng đến sự bảo tồn và tôn tạo văn hóa các dân tộc Tây Bắc.

 

Đặc biệt, sau thành công của giai đoạn 1 đã được đưa vào sử dụng thì giai đoạn 2 của dự án chủ đầu tư tiếp tục tung ra loạt sản phẩm mới hết sức độc đáo Condotel Mercure Sapa Jade Hill. Căn hộ nghỉ dưỡng Condotel vốn chỉ được xây dựng bên những bãi biển thì nay đã chính thức xuất hiện tại một trong những thị trấn du lịch miền núi nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam.

Là dự án căn hộ nghỉ dưỡng lần đầu được xây dựng trên núi, Condotel Mercure Sapa Jade Hill cũng là dự án có mô hình condotel núi đầu tiên được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng Accor. Chính bởi những yếu tố trên, dù chưa chính thức ra mắt nhưng Condotel Mercure Sapa Jade Hill đã gây được sức nóng trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng cuối năm và thu hút mạnh mẽ giới đầu tư tiềm năng vào BĐS nghỉ dưỡng trên núi.

 

Ngoài Sapa, hàng loạt những vùng núi khác cũng đang đón sóng đầu tư của các đại gia BĐS, có thể kể đến như Siêu dự án Hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của tỷ phú Xuân Trường cũng vừa được khởi công tại Thái Nguyên trong năm 2016. Hay như Dự án Khu du lịch Tam Trúc – Ba Sao tại Hà Nam cũng được đầu tư trong giai đoạn 2016-2020 cũng của tỷ phú Xuân Trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản nghỉ dưỡng trên núi sẽ là lựa chọn tiếp theo sau sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng biển trong năm 2018. Chính khung cảnh thiên nhiên độc đáo và bản sắc dân tộc mang đến sự khác biệt cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng ở các tỉnh miền núi. Bất động sản nghỉ dưỡng núi sẽ là một lĩnh vực hấp dẫn đầu tư trong thời gian tới và nếu khai khác tốt sẽ không thiếu khách.

Nguồn: Dân trí

Hãy liên hệ với Vũ để được tư vấn chi tiết:

 

Đăng ký nhận bảng hàng & và trọn bộ tài liệu dự án

Bình luận

[contact-form-7 id="4399" title="Vinhomes Ocean Park"]