Hỏi đáp khi đầu tư biệt thự biển Vinpearl

GỬI CHO CHÚNG TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

*CAM KẾT ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG TRÊN CĐT

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Biệt thự biển Vinpearl là một kênh đầu tư cực kì thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi nghiên cứu, chắc chắn anh chị có rất nhiều câu hỏi, rất nhiều băn khoăn liên quan tới thông tin dự án, cách quản lý của đơn vị vận hành Vinpearl, các thủ tục và giấy tờ liên quan tới chủ đầu tư… Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này Vũ sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp về biệt thự biển Vinpearl để anh chị có thêm những thông tin hữu ích phục vụ cho việc nghiên cứu dự án của mình.

[ HỎI]: Nếu tôi đầu tư biệt thự biển, khi nào thì tôi nhận được lợi nhuận từ chương trình cam kết cho thuê?

[ ĐÁP]:

Sau khi chủ đầu tư ghi nhận đã nhận đủ 100% Giá trị biệt thự (GTBT), anh chị sẽ nhận được thu nhập từ chương trình cam kết cho thuê mà không phụ thuộc vào thời điểm kí hợp đồng mua bán và thời gian nhận bàn giao biệt thự.

Như vậy ở đây sẽ có 2 trường hợp:

 • Anh chị vay ngân hàng:  Anh chị thanh toán 35% Giá trị biệt thự (GTBT), sau đó ngân hàng giải ngân 65% GTBT. Và sau 6 tháng kể từ ngày ngân hàng giải ngân, anh chị sẽ nhận được cam kết cho thuê lần đầu tiên. Lần tiếp sẽ là 6 tháng sau đó.
 • Anh chị thanh toán ngay 100% GTBT bằng vốn tự có: Cũng sau 6 tháng sau kể từ thanh toán, anh chị sẽ nhận được thu nhập từ chương trình cam kết cho thuê.

[ HỎI]: Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê tôi có cần phải trả thêm chi phí nào hay không?

[ ĐÁP]:

Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê, mọi chi phí đã được tính vào “Chi phí hoạt động”. Vì thế, anh chị sẽ nhận về khoản lợi nhuận tối thiểu 8%/ GTBT/ năm (tính theo USD) hoặc 10%/ GTBT/ năm (tính theo VND) mà không phải trả thêm bất cứ chi phí gì.

[ HỎI]: Nếu tôi sợ báo cáo lợi nhuận của chủ đầu tư về căn biệt thự của tôi không chính xác, không minh bạch thì tôi có được quyền kiểm tra các nghiệp vụ kế toán không? Nếu được thì kiểm tra như thế nào?

[ ĐÁP]:

Trong hợp đồng ghi rất rõ, anh chị hoàn toàn có quyền tự mình và/hoặc sắp xếp cho một bên thứ ba xem xét/kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm của Bên Cung Cấp Dịch Vụ liên quan đến Dịch Vụ Quản Lý Cho Thuê của Biệt Thự tại một thời điểm bất kì trong năm.

[ HỎI]: Ngoài cam kết thu nhập cho thuê nếu đầu tư biệt thự biển tôi sẽ được hưởng những ưu đãi gì?

[ ĐÁP]:

Anh chị sẽ được tặng 15 ngày nghỉ/ năm trong ít nhất 50 năm trên toàn bộ hệ thống khách sạn Vinpearl cùng tất cả các ưu đãi:

 • Tiền phòng biệt thự
 • Buffet 3 bữa theo tiêu chuẩn 5 sao
 • Vui chơi tại Vinpearl Land hoặc Safari.
 • Đưa đón từ sân bay (Áp dụng với Biệt thự Phú Quốc hoặc Vinpearl Long Beach Nha Trang).

Ngoài ra, anh chị có thể tặng ngày nghỉ cho bạn bè, người thân hay đối tác và Vinpearl cũng đảm bảo rằng các vị khách của anh chị cũng sẽ nhận được ưu đãi như anh chị.

Vui chơi không giới hạn tại Vinpearl Land

[ HỎI]: Nếu tôi đặt phòng nhưng không ở thì có bị mất ngày ưu đãi không?

[ ĐÁP]:

Theo nội dung trong Khoản 1.2 của Phụ lục 3:

+ Bên Mua Đặt trước tối thiểu 30 ngày trong thời gian không phải là Mùa Cao Điểm

+ Bên Mua Đặt trước tối thiểu 60 ngày trong thời gian là Mùa Cao Điểm

(Mùa cao điểm được tính từ ngày 15 tháng 12 năm dương lịch cho đến ngày 15/1 của năm dương lịch tiếp theo; 5 ngày trước ngày 1/1 cho đến hết ngày 10/1 âm lịch hàng năm. Hoặc bất kỳ thời gian này do Bên Cung Cấp Dịch Vụ xác định vào từng thời điểm và thông báo cho Bên Mua cuối mỗi năm).

+ Trường hợp không sắp xếp được biệt thự của của Bên Mua, Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ sắp xếp Biệt Thự khác hoặc số phòng khách sạn 5 sao tương ứng với số phòng ngủ Biệt Thự của Bên Mua để Bên Mua sử dụng.

+ Nếu Bên Mua đặt trước ngày sử dụng Biệt Thự nhưng không sử dụng và hủy bỏ việc đặt trước đó ít nhất mười lăm (15) ngày trước ngày dự kiến sử dụng Biệt Thự thì những ngày đặt trước đó sẽ không tính vào Thời Gian Sử Dụng Biệt Thự Của Bên Mua.

+ Trường hợp ngược lại, Bên Mua đã đặt trước ngày sử dụng Biệt Thự nhưng không sử dụng và không hủy bỏ việc đặt trước theo quy định trên, thì những ngày đã đặt trước đó sẽ được tính vào Thời Gian Sử Dụng Biệt Thự của Bên Mua.

Trong một năm anh chị được tặng 15 ngày nghỉ và có hạn tới ngày 31/12 của năm đó. Nếu không sử dụng hết thì số lượng ngày nghỉ sẽ không được bảo lưu sang năm sau. Trường hợp đó, anh chị có thể bán (nhượng) lại ngày nghỉ cho khách du lịch để gia tăng thêm thu nhập.

[ HỎI]: Khách hàng có được trao đổi ngày nghỉ trong các khu nghỉ dưỡng khác cùng hệ thống của Vinpearl không?

[ ĐÁP]:

Anh chị có thể trao đổi ngày nghỉ trong các khu nghỉ mát khác trong cùng hệ thống của Vinpearl trên khắp cả nước như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Nghệ An, Hà Tĩnh…

Anh chị khi sở hữu biệt thự có thể trao đổi sang biệt thự Khác hoặc quy đổi ra số phòng ngủ tại khách sạn Vinpearl 5* khác để sử dụng trong trường hợp biệt thự của anh chị đã có khách thuê.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt phòng Vinpearl nhanh nhất

[ HỎI]: Tình trạng biệt thự khi bàn giao cho khách mua như thế nào?

[ ĐÁP]:

Biệt thự anh chị được bàn giao là biệt thự Vinpearl hoàn thiện đầy đủ tất cả các trang thiết bị nội thất, ngoại thất, công cụ dụng cụ để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh theo tiêu chuẩn 5* của thương hiệu nghỉ dưỡng Vinpearl. Trong hợp đồng mua bán cũng sẽ có phụ lục đính kèm bảng nguyên liệu, vật liệu của biệt thự nên anh chị có thể hoàn toàn yên tâm.

[ HỎI]: Quyền sở hữu của các biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas như thế nào?

[ ĐÁP]:

 • Người Việt Nam hoặc Việt Kiều có đủ giấy tờ Việt Nam: được sở hữu là lâu dài.
 • Người nước ngoài (không còn bất kì giấy tờ Việt Nam nào) : đã có luật nhưng chưa có trường hợp cụ thể nào được mua các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng.

> Xem thêm: Kinh nghiệm về thủ tục giấy tờ khi đầu tư biệt thự biển Vinpearl

[ HỎI]: Thời hạn hoàn thiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất( sổ đỏ) là bao lâu?

[ ĐÁP]:

Dự kiến thời gian chủ đầu tư nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ là 6 tháng tới 1 năm kể từ khi anh chị nhận bàn giao biệt thự. Trong vòng 45 ngày làm việc kể từ khi chủ đầu tư nhận đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận từ khách hàng, chủ đầu tư sẽ hoàn thành các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cho khách hàng theo quy định của pháp luật.

[ HỎI]: Nếu tôi đã mua biệt thự biển Vinpearl nhưng muốn chuyển hướng sang kênh đầu tư khác, thì tôi có thể chuyển nhượng căn biệt thự biển của tôi không?

[ ĐÁP]:

 • Theo Thông tư 16/2010/TT-BXD ngày 1/9/2010 (“Thông tư 16”), trước khi nhận bàn giao biệt thự từ Chủ đầu tư, Bên Mua được quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán.
 • Theo quy định từ 01/7/2015, sau khi nhận bàn giao biệt thự cho đến trước khi có giấy chứng nhận quyền sở hữu, thì Bên Mua vẫn được bán/ chuyển nhượng hợp đồng mua bán biệt thự;
 • Sau khi biệt thự được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, thủ tục, điều kiện chuyển nhượng thực hiện theo hợp đồng mua bán và quy định của pháp luật tại từng thời điểm.

[ HỎI]: Tôi không đủ về tài chính, tôi có được mua chung biệt thự với bạn bè, anh em của tôi  không?

[ ĐÁP]:

 • Anh chị hoàn toàn được mua chung biệt thự. Tất cả các đồng chủ sở hữu sẽ cùng ký hợp đồng mua bán và các văn bản, thỏa thuận với chủ đầu tư. Hoặc các đồng chủ sở hữu có văn bản ủy quyền (được công chứng hợp lệ) cho một hoặc một số đồng sở hữu thay mặt để ký kết với chủ đầu tư.
 • Khi một khách hàng đồng sở hữu biệt thự có được chuyển nhượng phần sở hữu cho người khác không?
 • Trả lời : Được – Thông tin về việc chuyển nhượng biệt thự như đã nói ở trên.
 • Các bên trả các phí theo quy định của Nhà nước.

[HỎI]: Trong hợp đồng mua bán (HĐMB) có thể hiện việc chủ đầu tư cam kết 10%/năm trong 10 năm không? Sau khi hết thời gian chương trình cho thuê thì khách hàng có thể lấy lại để sử dụng cho mục đích để ở được không?

[ ĐÁP]:

 • Theo phụ lục 3 của HĐMB ghi rất rõ, anh chị kí với chủ đầu tư một phụ lục cam kết cho thuê trong đó : Trong vòng 50 năm, chủ đầu tư luôn luôn chia sẻ lợi nhuận 85% dành cho nhà đầu tư. Và để anh chị yên tâm, trong vòng 10 năm đầu tiên, anh chị sẽ được nhận thu nhập cho thuê trước thuế từ chương trình cho thuê tối thiểu là 10% giá trị biệt thự (trước VAT) tính theo VND hoặc 8% giá trị biệt thự (trước VAT) tính theo USD.
 • Thời hạn chương trình cho thuê sẽ tiếp tục gia hạn 50 năm tiếp theo trừ khi có văn bản không tiếp tục gia hạn của một bên trước ngày hết hạn 30 ngày – Điều 1.1 Phụ lục 3

Đầu tư biệt thự biển Vinpearl – Cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm

[ HỎI]: Trong thời gian thực hiện chương trình cho thuê, Tôi không muốn tiếp tục chương trình cho thuê nữa có được không? Nếu Tôi muốn tự cho thuê có được không? Tôi có thể ở biệt thự của mình không? Hay đầu tư chỉ mục đích kinh doanh thu lợi nhuận?

[ ĐÁP]:

 • Trong thời gian thực hiện Chương trình cho thuê, nếu anh chị đơn phương chấm dứt chương trình cho thuê, anh chị phải hoàn trả cho chủ đầu tư (CĐT) số tiền đã nhận và một khoản lãi tính bằng 150% lãi suất gửi tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng và trả một khoản phạt tương đương 8% trên giá trị biệt thự.
 • Anh chị  không được phép tự kinh doanh cho thuê vì việc vận hành Chương trình cho thuê phải được đồng bộ toàn khu, việc anh chị  tự vận hành cho thuê mỗi cách khác nhau sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan và việc vận hành tổng toàn khu.
 • Biệt thự biển là bất động sản ở nhưng không hình thành đơn vị ở, Vũ là anh chị có đầy đủ quyền lợi của một chủ sở hữu, có sổ đỏ vĩnh viễn, có quyền mua bán chuyển nhượng, nhưng biệt thự của anh chị chỉ nhằm mục đích kinh doanh chứ không dùng để ở. Vì vậy anh chị sẽ không được làm hộ khẩu, không được ở trên biệt thự nhà mình.

Trên đây là một số câu hỏi mà các anh chị trao đổi cùng Vũ trong quá trình tư vấn. Sẽ không thể đầy đủ mọi băn khoăn của anh chị nên Vũ sẽ cập nhật thêm những câu hỏi khác để anh chị tham khảo thêm những thông tin mới và đầy đủ nhất.

Hoặc để có những lời khuyên tốt nhất về các phương án đầu tư hay giải đáp những băn khoăn thắc mắc của anh chị, anh chị hãy gọi ngay cho Vũ:

Bình luận

[contact-form-7 id="4399" title="Vinhomes Ocean Park"]